Cách xử lý máy in khi bị kẹt giấy?

Cách xử lý máy in khi bị kẹt giấy?
Kẹt giấy là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy in. Hầu như tất cả các loại máy in khi sử dụng lâu và nhiều đều bị lỗi này. Khi sử dụng một chiếc máy in bị kẹt giấy thường xuyên chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy rất khó chịu và phiền toái. Bạn muốn chấm dứt tình trạng này? Hãy cùng xem hướng dẫn dưới đây để thực hiện đúng cách và an toàn cho máy in.

Lấy giấy kẹt không đúng cách nguy hiểm như thế nào? 
Đương nhiên bạn cần phải lôi giấy in hỏng ra ngoài nếu bị kẹt giấy, đứng máy. Nhưng nếu thao tác sai sẽ có thể làm hỏng trục in, các linh kiện khác bên trong máy in. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong quá trình in ấn.
 
Kẹt giấy là do đâu?
Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy in ăn giấy và bị kẹt, trong đó có những nguyên nhân cơ bản sau:
+ Giấy nạp vào bị lệch
+ Giấy quá ẩm dính liền nhau
+ Sensor tách giấy bị hỏng.
+ Bao lụa (Lô Sấy) máy in của bạn bị rách te tua dẫn đến kẹt giấy.
Còn lỗi giấy nạp để bị lệch & Giấy ẩm thì bạn nên coi lại khay giấy, kiểm tra coi giấy có bị ẩm không và vỗ giấy cho các tờ không bị dính vào nhau quá trước khi in để đỡ mất công mất việc nhé.
 
Cách xử lý tình trạng kẹt giấy
- Mở nắp máy in rút cartridge (hộp mực) ra khỏi máy nhẹ nhàng.
 
Lấy nhẹ nhàng hộp mực bên trong máy in
- Tiếp đến bạn lên kéo tờ giấy bị kẹt (nhẹ nhàng, từ từ để không bị rách) về phía mình. Và nếu bạn đang cố lôi một mảnh giấy bị kẹt bên trong máy in laser, bạn không muốn bộ phận sấy (fuser) sinh thêm nhiệt. Nếu giấy bị kẹt ở ngay hay gần bộ phận này, hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé, nếu lôi ra rôi mà vẫn báo kẹt giấy thì bạn kiểm tra thật kỹ 1 lần nữa coi có những mẩu giấy nhỏ xíu bị rách lằm đâu đó trên đường đi của máy in không nhé (hãy tháo hay mở khay nạp giấy và lần theo đường nạp đến khay giấy ra, mở hết các nắp bạn thấy).
 
- Lấy hết tất cả giấy và mảnh giấy vụn có thể gây kẹt thêm. Nếu bạn làm hư một bộ phận cơ nào của máy, hãy ngừng lại và gọi điện thoại cho dịch vụ bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa máy in tại nhà gần nhất để khắc phục nhanh chóng nhé
 
* Đặc biệt, giấy bị kẹt có thể bị cuốn vào lô sấy máy in, nên sẽ gặp một chút khó khăn, không thể lấy ra dễ dàng. Vì thế, hãy rút nguồn điện cho máy in, sau đó rút cổng USB kết nối ra khỏi máy in và lấy luôn cả hộp mực ra ngoài. Tiếp đến có thể dùng nhíp, gắp từng góc giấy lôi ra ngoài. Không nên kéo một bên mà làm cân bằng hai bên tờ giấy để giấy không rách. Cố gắng đừng để chạm vào linh kiện nào khác của máy, tránh làm hỏng chúng.
 
Cách phòng tránh hiện tượng bị kẹt giấy
 
-  Hãy dùng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Dù máy của bạn có một hay nhiều khay nạp giấy, hãy cho máy biết đó là loại giấy nào. Nhiều bảng điều khiển của máy in có mục hay danh sách mà theo đó bạn có thể chọn giấy theo tên, kiểu, độ dầy, hay các tiêu chuẩn khác. Nếu bạn không biết chắc máy in của mình dùng loại giấy nào, hãy xem tài liệu theo máy.
-  Khi nạp giấy lại, hãy chú ý cách nạp giấy như thế nào, kiểm tra lại có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.
-  Không nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy đã bị ẩm để in. Tốt nhất là trước khi in bạn nên kiểm tra lại chất lượng giấy in để tránh tình trạng in bị kẹt giấy nhé.

Hỗ trợ sửa chữa, kiểm tra tất cả mọi loại máy in, mực in tại wWw.trungviethung.com.
Liên hệ ngay (08) 3837 6288 để được tư vấn và hỗ trợ.Tư vấn